Kinh Nghiệm Mở Quán Kem Tự Chọn

Mở cửa hàng là một công việc kinh doanh đầu tư với số tiền lớn và mất công sức tuỳ vào quy mô, mở cửa hàng kem tự chọn cũng vậy, để có một cửa hàng kem tự chọn phù hợp với số tiền bỏ ra thì không đơn giản chút nào, vì có rất nhiều công việc phải lo và chuẩn bị. Dưới đây là các yếu tố quan trọng kinh nghệm mở quán kem tự chọn sẽ giúp các chủ cửa hàng lên kế hoạch rõ ràng và kiểm soát được số vốn đầu tư !

A. Sản Phẩm

1. Chất Lượng Sản Phẩm

Bạn phải biết bạn kinh doanh sản phẩm gì và có nguồn sản phẩm tốt trước khi bắt đầu những công việc phía sau ! Sản phẩm chính là kem và nguồn nhập kem, vậy bạn phải tìm tới các nhà sản xuất kem hoặc các đại lý phân phối cung cấp kem, trên thị trường có rất nhiều loại kem hãy tìm hiểu và so sánh trước khi muốn mở quán kem tự chọn.

Và cũng là yếu tố đầu tiên mình muốn nói tới đó là chất lượng sản phẩm, những yếu tố sau mình sẽ đề cập nhau nhưng yếu tố then chốt quyết định đến sự dài lâu của cửa hàng bạn chính là chất lượng sản phẩm .
Một nhà cung cấp kem hay sản xuất kem ý chất lượng họ sẽ có sản phẩm dùng thử cho bạn, hay một văn phòng trải nghiệm mô hình cửa hàng và được dùng thử như một vị khách đang ăn kem tại một cửa hàng / quán kem tự chọn sắp tới cửa chính mình vậy thì càng tuyệt vời ! Hãy tìm đến những nhà cung cấp kem như vậy bạn sẽ có một trải nghiệm thực tế và khi đó bạn sẽ cảm nhận sản phẩm như một vị khách tương lai của chính cửa hàng bạn !

2.Giá Thành

Nếu phần chất lượng sản phẩm bạn đã chấp nhận thì phần tiếp theo quan trọng đến mục tiêu kinh doanh của bạn chính là giá cả, bởi bạn không thể bán 1 sản phẩm tốt mà không có lãi, bạn đang kinh doanh không phải làm từ thiện đúng không nè ? 

Vậy nên cân nhắc đên các yếu tố về chi phí và giá bán để xem giá cả sản phẩm có hợp lí hay không ? ( Bạn thử tính với giá bán ra như thế thì có hợp lí với khu vực kinh doanh của bạn không ? Và nếu phù hợp thì lãi sau khi trừ đi các chi phí có đủ để duy trì cửa hàng không ? )
So sánh với các nhà cung cấp kem khác trên thị trường và với chất lượng như thế thì nhà cung cấp nào có chất lượng tốt và giá hợp lí sẽ giúp quán kem tự chọn có lợi nhuận cao hơn ( hợp lí là có thể bằng hoặc cao hơn xúi với nhà cung cấp kem khác nhưng chất lượng sản phẩm kem hơn hẳn )

3.Các Chính Sách Hỗ Trợ

Với 2 yếu tố quan trọng trên thì phần có thể không quan trọng nhưng là yếu tố quyết định giữa các nhà cung cấp kem khi sản phẩm và giá của họ tương đương nhau . 
Bạn sẽ so sánh bên nào có chính sách ưu đãi hơn và chiết khấu cao hơn ví dụ : Hàng tặng hàng tháng, hỗ trợ tủ ….
Sẽ giúp bạn gia tăng lãi và công việc kinh doanh tốt hơn 

B. Mô Hình Kinh Doanh

Sau khi chọn được nhà cung cấp kem chất lượng, kem ngon rồi thì bạn phải tự suy nghĩ sắp tới mình sẽ mở quán kem tự chọn của mình theo mô hình nào, như bán chuyên kem tự chọn và không bán thêm thứ khác hoặc bán thêm 1 ít món nước và quán mình sẽ phục vụ cho đối tượng nào và quán sẽ được decor như thế nào cho hợp với nhóm khách hàng đó vvv…thì các chủ cửa hàng phải trả lời được những câu hỏi lớn đó thì hầu như 1 cửa hàng kem tự chọn đã hình thành trong suy nghĩ của bạn rồi :

  1. Menu quán ba gồm những sản phẩm nào ngoài kem
  2. Giá bán các sản phẩm ( Cái này phải tham khảo đối thủ và tuỳ thuộc vào chất lượng sản phẩm cũng như chi phí đầu tư quán )
  3. Đối tượng khách hàng bạn muốn phục vụ ( cái này sẽ giúp bạn có decor cửa hàng hợp với phong cách của KH )
  4. Vị trí muốn mở cửa hàng và Tôi muốn bỏ bao nhiêu tiền để đầu tư vào cửa hàng ( Cái này rất quan trọng vì mở cửa hàng kem tự chọn chi phí lớn nhất hầu như là chi phí đầu tư cửa hàng bạn phải phân bổ ngân sách và chi phí dự trù để không bị gãy vốn giữa chừng )
  5. Công việc của tôi là gì ? ( Bạn phải phân biệt rõ bạn mạnh điểm nào và không nên lấn sân sang việc khác ví dụ tự trang trí luôn cửa hàng ? như thế sẽ làm bạn tốn thêm thời gian và mệt mỏi tin mình đi
  6. Lên kế hoạch ( Chia các mục lớn ra trước : nhà cung cấp kem – thầu trang trí cửa hàng – nội thất cửa hàng – mặt bằng – pha chế …. Rồi ai làm ? chi phí dành cho nó bao nhiêu ? … Bạn sẽ dễ dàng kiểm soát được vốn đầu tư

Trên đây là các kinh nghiệm mở quán kem tự chọn mà các cửa hàng bán tốt đã vận dụng theo các quy trình trên, mong các chủ cửa hàng kem tự chọn tương lai sẽ mở được cửa hàng đẹp và đông khác !